Tình hình giải quyết việc làm tại Vĩnh Phúc và những cơ hội phát triển

546 Lượt xem

Vấn đề viec lam tai vinh phuc luôn được chính quyền địa phương tỉnh Vĩnh Phúc quan tâm sát xao nhằm tạo cơ hội việc làm cho người dân trên địa bàn tỉnh. Hãy cùng tìm hiểu về tình hình phát triển việc làm của tỉnh Vĩnh Phúc và cơ hội phát triển sự nghiệp của mỗi con người đang sống trên mảnh đất này.

viec lam tai vinh phuc

Tình hình việc làm tại vĩnh phúc

Các ban ngành đoàn thể Tỉnh ủy, Hội đống nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã tập trung đẩy mạnh công tác chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương cùng phối hợp triển khai đồng bộ những giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội, cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh để có thể hoàn thành tốt các chỉ tiêu được đề ra về giải quyết việc làm cho người dân tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng thời, tỉnh ủy và các ban ngành đoàn thể không ngừng tăng cường những giải pháp liên kết đào tạo giữa cơ sở dạy nghề với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thông qua những hình thức hợp đồng liên kết đào tạo và tuyển dụng sau đào tạo, đào tạo dạy nghề cho người đi xuất khẩu lao động tại các nước…

>>>Xem thêm: Các kỹ năng được trình bày nổi bật trong CV như thế nào?

Cơ hội khởi nghiệp việc làm tại vĩnh phúc

Rất nhiều sinh viên khi ra trường thường rất thích làm việc tại các công ty lớn có thương hiệu, danh tiếng và các sản phẩm, chất lượng dịch vụ có sức cạnh tranh. Việc làm tại vĩnh phúc rất đa dạng cho nên nhiều người sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh hoặc tại nơi khác có thể làm việc tại đây và tìm kiếm cho mình cơ hội thăng tiến. Hướng mà họ nghĩ tới đó là làm việc cho một công ty lớn, công ty có thương hiệu và có tình hình kinh tế phát triển. Thế nhưng, các bạn lại không nghĩ rằng, bất cứ công ty lớn nào cũng đều có giai đoạn đầu khởi nghiệp vô cùng khó khăn, chúng đều đi lên từ những công ty nhỏ và trải qua quá trình phấn đấu hết mình, gây dựng sự nghiệp từ những điều nhỏ bé nhất. Điển hình như những công ty thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới như Apple, Google hay Amazon đều có những bước khởi nghiệp khá là khiêm tốn, Hay ông chủ Facebook bắt đầu khởi nghiệp từ một phòng ngủ trong trường đại học. Những công ty lớn với số lượng hàng ngàn nhân viên như hiện nay đều xuất phát từ quy mô nhỏ với số lượng nhân viên ít ỏi. Nếu không có sự nỗ lực của tất cả mọi người trong công ty. Nhìn những tấm gương đi trước và giờ đây đang là ngôi sao nổi tiếng trên khắp thế giới thì bạn không nhất thiết phải làm việc cho một công ty lớn mới có thể thành công.

viec lam tai vinh phuc

Bạn đừng nghĩ rằng làm việc tại các công ty nhỏ thì bạn sẽ chẳng có được lợi ích gì, thế nhưng những gì bạn nhân được khi làm việc tại công ty nhỏ sẽ khiến các bạn vô cùng bất ngờ, bạn nhận được những điều thú vị hơn bạn tưởng tượng đấy. Và bạn cần biết được những lý do vì sao bạn nên bắt đầu sự nghiệp từ những công ty nhỏ thay vì lao ngay vào làm việc tại công ty lớn.

1, Bạn có cơ hội để được lắng nghe nhiều hơn

Khi bạn làm việc tại các công ty nhỏ hơn thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để cộng tác với mọi người nhiều hơn. Đây là một lợi thế vô cùng tích cực giúp các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng trai đổi với các thành viên khác trong công ty. Trong bất kì cuộc họp nào tại một công ty nhỏ thì đều là cơ hội để các bạn trẻ dễ dàng trình bày các ý tưởng của mình cho tất cả mọi người cùng nghe, các lãnh đạo công ty sẽ có được cơ hội để lắng nghe ý kiến của tất cả các nhân viên trong công ty. Từ đó nhân viên các bộ phận có thể dễ dàng hiểu nhau nhiều hơn, là cơ hội gắn kết chặt chẽ giữa các đồng nghiệp và giữa nhân viên với cấp trên. Những ý tưởng của mỗi nhân viên dều được lắng nghe và những ý tưởng đó sẽ có cơ hội được thực hiện, đánh dấu sự thành công trong quá trình làm việc của bạn.

viec lam tai vinh phuc

Nếu bạn làm việc trong công ty lớn thì chắc chắn bạn sẽ khó mà có thể thực hiện được những điều đó. Bạn sẽ bị cuốn vào guồng quay công việc và chỉ có thể cố gắng hoàn thành công việc cho xong vì khối lượng công việc quá lớn, guồng quay công việc quá nhanh khiến các bạn không thể học hỏi được nhiều điều hay, không thể nêu được quan điểm cá nhân của mình.

Với số lượng nhân viên ít và mức độ cạnh tranh thấp tại các công ty nhỏ, bạn sẽ có thể dễ dàng trình bày các dự án của mình với cấp trên. Từ đó bạn sẽ có thể thể hiện bản thân mình trong mọi trường hợp, thể hiện năng lực của bản thân để cấp trên và các đồng nghiệp có thể thấy được và công nhận năng lực của bạn. Do đó, bạn được sếp chú ý và công nhận năng lực, cơ hội thăng tiến của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Mặt khác, bạn cũng có thể tích lũy được các kĩ năng và kinh nghiệm lam việc quan trọng khi thực hiện nhiều công việc khác nhau.

Vậy, bạn đừng ngại ngần khi bước chân vào một công ty có quy mô nhỏ, khi đó bạn sẽ có nhiều cơ hội để đưa ra ý tưởng của mình và được thảo luận với cấp trên một cách cụ thể, từ đó học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Bạn sẽ sớm nhìn thấy những thành công trong tương lai thôi.

2, Học hỏi được nhiều điều hơn

Ở các công ty nhỏ, cơ hội bạn được học hỏi, tiếp xúc và làm việc với các sếp sẽ nhiều hơn, từ đó bạn sẽ trưởng thành và phát triển nhanh hơn so với khi làm việc cho một tập đoàn lớn. Bạn được thể hiện một cách linh hoạt hơn khi tham gia vào các nhiệm vụ; và chức năng, vai trò công việc cũng thường ít cứng nhắc theo quy định. Nếu bạn là một nhân viên làm việc chăm chỉ, có năng lực, bạn sẽ nhanh chóng được lãnh đạo chú ý và một khi công ty phát triển hơn, cơ hội thăng tiến sẽ đến với bạn.

viec lam tai vinh phuc

Ngoài ra, ở một công ty nhỏ, một người có thể sẽ làm nhiều việc, trong khi ở các công ty lớn thì các nhiệm vụ đã được đưa vào guồng quay với vai trò và nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân trong tổ chức. Ví dụ bạn xin vào vị trí PR của một công ty nhỏ, bạn không chỉ làm công việc thiết lập quan hệ với giới truyền thông, viết TCBC...mà bạn còn được làm rất nhiều việc khác của phòng Marketing, từ việc sản xuất TVC, đến sampling, event... Còn ở công ty lớn môi trường làm việc chuyên nghiệp, mọi thứ đều chuyên môn hóa nên bạn chỉ thực hiện công việc của mình mà thôi.

3, Sự linh hoạt trong công việc

Sắp xếp thời gian, công việc và không gian làm việc linh hoạt chính là một lợi thế khi làm việc tại các doanh nghiệp nhỏ. Nhiều người thành công đã đi lên từ công ty nhỏ, những người thành công này đã từng chia sẻ khi họ đi làm việc, họ không cần phải có mặt ở công ty nhiều, họ có thể có được những ngày làm việc ở nhà để ở bên cạnh gia đình mà vẫn hoàn thành được công việc một cách có hiệu quả.

Công ty nhỏ thường không có những đề nghị hấp dẫn như tập đoàn lớn nhưng bù lại, họ có ít quy tắc hơn nên có được sự linh hoạt, thoải mái hơn trong những điều kiện làm việc cho nhân viên. Những công ty nhỏ sẽ luôn muốn nhân viên của họ được làm việc trong môi trường thoải mái, rộng rãi và hòa đồng.

Ở đó, mọi người luôn luôn có sự thân thiết và quan tâm đến nhau, họ sẵn sàng làm cùng nhua trong nhiều công việc nên sẽ có những khoảng thời gian để nghỉ ngơi và hồi phục sức khỏe. Ngoài ra, khi làm việc ở công ty nhỏ thì bạn cũng không bị gò bó hay bó buộc phải có mặt ở công ty đủ 8 tiếng/ngày và 6 ngày/tuần.

4, Theo đuổi các giá trị

Làm việc tại các công ty nhỏ ít nhân viên nên bạn sẽ dễ dàng đưa ra được các quyết định của riêng mình vừa phù hợp với tình hình phát triển của công ty, vừa phù hợp với công việc, đồng thời các nhân viên khác cũng  có cơ hội để theo đuổi giá trị riêng của họ trong công việc và cuộc sống. Các nhân viên hoàn toàn có thể sáng tạo được nhiều hơn những gì họ có thể làm được để khiến cho môi trường làm việc của mình trở nên tốt đẹp và hứng thú hơn nữa.

Theo đuổi giá trị công việc chính là cách chúng ta nhận được những cơ hội vàng để tiến tới thành công vô cùng nhanh chóng. Theo đuổi giá trị bản thân sẽ giúp bạn nhận ra được những yếu tố quan trọng và giá trị của công ty nơi bạn có thể thể hiện được sức mạnh của tri thức.

Như vậy, việc làm tại vĩnh phúc chính là cơ hội để các bạn phát triển bản thân mình trong nhiều hoàn cảnh và điều kiện khác nhau. Bạn có thể khởi nghiệp tại Vĩnh Phúc từ những công ty nhỏ để có được những điều vô cùng quý báu mà có thể những công ty lớn không dạy cho bạn ngay từ những bước đi đầu đời của sự nghiệp.

>>>> Bạn đang tìm kiếm việc làm thiết kế website tại Bà Rịa Vũng Tàu, tham khảo ngay tại địa chỉ.