Những việc làm bán thời gian sau Tết hấp dẫn dành cho sinh viên

971 Lượt xem

Bạn đang là sinh viên và bạn có nhu cầu tìm việc làm bán thời gian sau Tết nhưng lại chưa tìm được một công việc thích hợp, hãy cùng tuyển dụng việc làm bán thời gian tìm hiểu những việc làm thú vị ngay sau đây nhé

Cộng tác viên tại các tờ báo

việc làm bán thời gian


Ra tết các tờ soạn cần một lượng tin tức lớn, vì vậy nếu bạn có khả năng viết tốt thì có thể chọn công việc để làm thêm. Việc làm này sẽ phù hợp với những bạn sinh ngành báo và truyền thông, các bạn sinh viên  cũng có thể thử sức với công việc này, đây sẽ là một môi trường tốt để các bạn trải nghiệm, được học hỏi nhiều kiến thức, khám phá được nhiều vùng đất mới, biết đâu sau khi ra trường bạn lại được tuyển vào làm nhân viên chính thức thì sao.

>>> Sinh viên chú ý: Phương thức gửi hồ sơ hiệu quả, chuyên nghiệp qua email

Phụ bàn

Ra tết bắt đầu những quán cà phê, quán ăn vặt, quán ăn... bắt đầu hoạt động lại và lúc đó cũng là thời điểm người dân đổ xô lên thành phố, các quán ăn vì thế lại đông như những ngày bình thường. Đây là thời điểm nhiều quán thiếu nhân lực, nếu bạn có ý định tìm những việc làm bán thời gian thì đây sẽ là công việc dễ kiếm và dạy cho bạn nhiều kĩ năng sống mà trên ghế giảng đường mà chưa bao giờ bạn được học.

Trở thành Shipper

việc làm bán thời gian


Bán hàng online đang ngày càng phát triển, nghề giao hàng theo đó đóng một vai trò rất quan trọng. Vì vậy, đây cũng là một việc làm thêm cho sinh viên giúp các bạn kiếm thêm thu nhập trong những khoảng thời gian rảnh rỗi.
Việc làm bán thời gian này sẽ thích hợp với các bạn nam hơn, việc làm này không đòi hỏi vốn, không bó buộc thời gian, nhưng đòi hỏi bạn phải có sức khỏe và có xe máy để di chuyển, thông thạo đường phố và phải có trách nghiệm bảo quản sản phẩm nguyên vẹn tới tận tay khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể chọn làm cộng tác viên hay nhân viên làm theo ca cho các công ty hay bưu điện... Nếu bạn có vốn hoặc có ý tưởng kinh doanh trong nghề này, thì bạn hoàn toàn có thể mạnh dạn mở dịch vụ ship riêng cho riêng mình.

>>> Thông tin tuyển dụng  việc làm kế toán tại Nghệ An với mức lương cuốn hút đang chờ bạn tham gia, xem thêm thông tin tại đây!

Bán sách cũ

Bán sách cũ cũng là một gợi ý thú vị để giúp các bạn sinh viên kiếm thêm thu nhập. Những quyển sách cũ đã dùng bạn có thể tích góp và mang đi bán. Ngoài ra, để số lượng sách đa dạng bạn có thể mua lại tất cả những sánh cũ của bạn bè để mở một của hàng sách cũ. Đối tượng bán hàng của bạn hướng đến sinh viên thì lời khuyên dành cho bạn đó là nên dán thông tin bán sách cũ tại các khu kí túc xá để thu hút được nhiều người mua sách.

Gia sư

Việc làm bán thời gian mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn đó là nghề gia sư, sau hơn một tuần nghỉ ăn Tết đã đến lúc việc học hành bắt đầu vào quy củ, nhiều phụ huynh bắt đầu tìm gia sư cho con em mình, vì vậy ra tết tìm việc này cũng không quá khó. Công việc này có thể đem lại cho bạn một khoản thu nhập ổn định hàng tháng. Ngoài ra, nó còn giúp bạn tích góp được nhiều kĩ năng mềm như kĩ năng giao tiếp, khả năng truyền đạt thông tin, khả năng tư duy và vận dụng lại được những kiến thức đã cũ... 
Hi vọng những chia sẻ về tuyển dụng việc làm bán thời gian sẽ giúp cho bạn tìm được một công việc ưng ý sau kì nghỉ Tết. Chúc các bạn thành công.