Những lễ hội lớn nhất mùa thu hoạch trong thế giới

744 Lượt xem

Tại Việt Nam, thời điểm này chính là khi vào vụ mùa mới, thế nhưng với cực kỳ nhiều nước trong thế giới thì nó mới chính là vụ thu hoạch chính. Để có thể mừng vụ mùa bội thu và cầu mong cho một mùa vàng khác những lễ hội lớn nhất mùa thu hoạch đã có thể được mở ra thí dụ như đua bò, cùng nhau nấu cơm hay dựng nhà tạm,...

Lễ hội thu hoạch Crop Over, Barbados

kinh nghiệm du lịch

Vào những năm 1780, Barbados đã là tổ quốc sở hữu sản lượng thu hoạch đường to nhất thế giới, vì vậy người người phòng nó đã tổ chức lễ hội Crop Over nhằm ăn mừng mùa thu hoạch kéo dài vào tháng 6 đến tháng 8 tương tự chẳng hạn như Carnival của Brazil.

Đến tham gia lễ hội, người người và du khách sẽ cùng chơi các trò chơi con người gian tại khu chợ Bridgetown, những buổi hòa nhạc đường phố hay những y phục rực tinh ranh có thể được trưng bày trên các sạp hàng. bên cạnh nó, hoạt động nổi bật nhất của lễ hội này là cuộc thi cắt mía, danh hiệu và vương miện vua cùng nữ vương của lễ hội sẽ có thể trao cho người có thành tích tốt nhất.

 

Lễ thu hoạch Pongal của nước Ấn Độ

Vào vùng Tamil Nadu người người thường tổ chức lễ hội nấu cơm mới có tên là Pongal. Lễ hội này thường có thể được tổ chức trong 4 ngày, vào ngày 14/1 đến 16/1 nhằm tỏ lòng biết ơn đối với tự nhiên đã có những ngày lễ Bhogi, Thai Pongal, Maatu Pongal, Kaanum Pongal. Pongal về nghĩa đen mang trong mình nghĩa là sôi trào, cho nên, trong lễ hội này mọi người sẽ nấu một nồi gạo và sữa cho sôi trào tới để có thể tượng trưng cho sự sung túc.
 

Lễ hội Costermonger nước Anh

Một trong những lễ hội đã từ lâu nhất mùa thu hoạch chúng ta phải kể đến Costermonger. Lễ hội này đã được duy trì vào 125 năm trước, những người nào tham gia lễ hội thường mặc những trang phục nhóng nhánh được phép gọi chính là Pearly Kings and Queens tượng trưng cho "người thương hoàng tộc đồ vật hai". Hiện tại, ngoài việc mừng vụ mùa, lễ hội này còn có thể được tổ chức thực hiện như một đợt từ thiện nhằm quyên góp và trao quà tặng cho người vô gia cư. Lễ hội thường có thể tổ chức thực hiện vào ngày chủ nhật rút cuộc của tháng 9 âm lịch.
Lễ thu hoạch lúa gạo nước Indonesia

kinh nghiệm du lịch

Ở Indonesia vùng tây Sumatra những người nông người thường hay ăn mừng mùa màng bội thu bằng hoạt động đua bò Pacu Jawi. Trận đua có thể diễn tới qua nghìn đồng ruộng cũng nhằm mục đích cải tạo lại bùn sau mùa vụ. những ai đua bò sẽ đứng trên ván gỗ nắm đuôi chúng và điều khiển hai chú người yêu về đích. ngoại trừ việc ăn mừng vụ mùa, truyền thống này còn biểu hiện sức mạnh của động vật khẳng định tiện dụng của chúng trong sinh sản nông nghiệp. Với những lễ hội mùa thu hoạch trong đây chắc hẳn bạn đã chọn được ho mình một điểm du lịch ở thật mới lạ rồi sau đấy đúng không? mong các bạn một chuyến đi thật thuận lợi và vui vẻ. Hãy nhanh tay truy cập hunghabay.vn để đặt vé máy bay giá rẻ cho những trải nghiệm thú vị này nhé.