Một trung tâm gia sư tốt là một trung tâm như thế nào?

240 Lượt xem

Ngày nay đời sống đang ngày càng phát triển, nhu cầu tìm gia sư ngày càng tăng cao. Nắm bắt được điều đó, các trung tâm gia sư đã được xây dựng lên và đáp ứng nhu cầu cũng như mong muốn của các bậc phụ huynh. Vì vậy các bậc phụ huynh phải luôn tỉnh táo để lựa chọn gia sư ở những địa chỉ uy tín, có tên tuổi để vừa mang lại hiệu quả vừa không mất thời gian của các bạn. Vậy tiêu chí để đánh giá một trung tâm có chất lượng là như thế nào? Bài viết sau đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm để chọn được những trung tâm uy tín nhé.

>> Xem thêm: Một số kinh nghiệm tìm gia sư trung học cơ sở cho con hiệu quả

1. Có đội ngũ gia sư giỏi và chất lượng

Yếu tố đầu tiên làm nên uy tín của một trung tâm đó là chất lượng của đội ngũ giáo viên. Đội ngũ gia sư phải giỏi, dày dặn kinh nghiệm, có chuyên môn, có kĩ năng, đặc biệt có nhân cách đạo đức tốt, tác phong nghề nghiệp chuẩn mực mới có thể dạy các em học sinh tiến bộ và nắm chắc các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Một người gia sư giỏi sẽ là người có thể hướng dẫn, chỉ bảo phương pháp học cho các bé một cách hiệu quả chứ không phải là người làm hộ bài tập khó cho các em , phải biết làm sao cho các em luôn là người chủ động trong việc học, tránh theo đường mòn cô giảng trò nghe mà không có sự tương tác qua lại, không có sự tư duy, ý kiến.Chất lượng gia sư quyết định đến 90 % kết quả tiến bộ trong học tập của con trẻ. Gia sư giỏi và tận tâm , trình độ chuyên môn cao sẽ có khả năng truyền đạt kiến thức cho học sinh, tác động đến tinh thần học tập và khả năng học tập của các em học sinh.

Trung tâm gia sư là người hiểu hơn ai hết chất lượng gia sư vô cùng quan trọng. Trung tâm luôn phải tuyển chọn một cách kĩ càng để có đội ngũ gia sư chất lượng nhất đáp ứng được yêu cầu của phụ huynh. Với gia sư là các bạn sinh viên cần phải đảm bảo rằng kinh nghiệm đi dạy từ 1-3 năm trong nghề. Còn với những gia sư là các giáo viên thì yêu cầu cao hơn là trên 3 năm. Trung tâm đồng thời cũng là một tổ chức uy tín trong lĩnh vực giáo dục. Phải có mối quan hệ mật thiết với các trường đại học, trường THPT,THCS. Từ đó sẽ có nguồn gia sư dạt dào là các sinh viên giỏi và thầy cô.Đồng thời trung tâm phải được quản lý và điều hành bởi các thầy cô chuyên môn cao về giáo dục. Từ đó họ sẽ có cái nhìn đúng nhất và chọn được những gia sư chất lượng  để giao cho học sinh.

Một trung tâm gia sư uy tín là một trung tâm cần phải kiểm tra một cách kỹ lưỡng về phẩm chất cũng như năng lực của gia sư, từ đó có đội ngũ gia sư chất lượng nhất phục vụ cho các em học sinh. Ngoài ra một người gia sư giỏi là người có khối lượng kiến thức đồ sộ, se là một kho báu đối với con bạn bởi vì các bạn gia sư sẽ đáp ứng được hết tất cả các câu hỏi hóc búa nhất của học sinh dành cho mình mà không có sự chuẩn bị từ trước, giúp bé có thể hiểu bài và tự giải được những bài tập đó, thậm chí giải theo nhiều cách khác nhau để con có thể lựa chọn cách giải mà bản thân các em sẽ thấy đơn giản nhất. Trước hết, khi bố mẹ giao trọng trách giảng dạy con cho gia sư giỏi họ hoàn toàn có thể yên tâm với kiến thức mà họ nhận được, không phải lo lắng sợ rằng kiến thức bị sai. Nói tóm lại rằng gia sư giỏi luôn là yếu tố ban đầu mà các phụ huynh muốn tìm ở một trung tâm gia sư.

đội ngũ gia sư giỏi và chất lượng

2. Có cam kết chất lượng

Bất kì một trung tâm nào uy tín sẽ đều có sự cam kết. Một trung tâm tiếng anh uy tín sẽ là trung tâm cam kết về chất lượng giảng dạy . Không giống với những trung tâm mọc lên trôi nổi ở thị trường, một trung tâm có chất lượng sẽ không dồn nhiều học sinh vào cùng học một lớp thay vào đó sẽ là sự ưu tiên đầu tiên chính là chất lượng giảng dạy. Để có thể hoạt động ở thị trường được lâu dài thì uy tín đối với học sinh và phụ huynh sẽ được các trung tâm xem trọng. Một trung tâm uy tín là sẽ đặt sự tiến bộ từng ngày của học sinh làm động lực để phấn đấu , đặt chữ tâm lên hàng đầu, đúng với mục đích trồng người của mình.

3. Tư vấn chu đáo, tận tâm

Bên cạnh đội ngũ giáo viên giỏi thì đội ngũ gia sư cũng là một tiêu chí không thể bỏ qua của các bậc phụ huynh khi tìm trung tâm gia sư cho các con.Một điểm cộng cho các trung tâm có thể lôi kéo khách hàng giữa rất nhiều những trung tâm gia sư như hiện nay đó là dịch vụ chăm sóc khách hàng như tác phong chào đón khách hàng, cách ăn nói, cách giao tiếp, cách tư vấn, cách thể hiện cảm xúc trên khuôn mặt. Một trung tâm gia sư uy tín là một trung tâm có đội nhân viên nhiệt tình tư vấn về cách lựa chọn gia sư sao cho phù hợp với con em nhất, cho phép gia sư có thể giao tiếp, tiếp xúc trực tiếp với học sinh, thậm chí có thể dạy học thử từ 1 đến 2 buổi miễn phí để cả gia sư và học sinh có thể đánh giá được sự tương thích, để học sinh có thể xem xét rằng mình có hợp với phương pháp giảng dạy của gia sư hay không để từ đó có sự lựa chọn tương thích.Trung tâm gia sư đó sẽ tư vấn nhiệt tình và quan tâm cụ thể đến tình hình học của học sinh để có định hướng những giáo viên dạy phù hợp.

tư vấn nhiệt tình và chu đáo

4. Áp dụng những phương pháp học cải tiến nhất.

Một trung tâm uy tín là một trung tâm có thể hướng dẫn các bạn gia sư tìm những phương pháp học mới nhất, thích hợp nhất, tránh lối học truyền thống cô nói trò nghe mà cần khai thác sự tư duy, sáng tạo ở học sinh, không dạy phương pháp học thụ động, không khoa học, thiếu sự logic. Các trung tâm sẽ ưu tiên những phương pháp học có nhiều sự tương tác giữa học sinh và gia sư, giúp trẻ chủ động trong việc học. Đây là cách giúp cho học sinh nhanh chóng nắm vững được các kiến thức cần có đồng thời giúp học sinh mạnh dạn hơn.

>> Xem thêm: Cha mẹ hãy tham khảo phương pháp giúp con giảm áp lực học tập

5. Thông tin gia sư phải thật sự rõ ràng

Hiện nay có thực tế rằng có nhiều gia sư tự do hoạt động trên thị trường, không có bất kỳ thông tin giấy tờ nào đảm bảo chất lượng của gia sư. Chính điều đó làm các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh hoang mang. Bên cạnh đó còn có hiện tượng ở một số trung tâm kém uy tín đó là sự chênh lệch phí dạy giữa gia sư là học sinh và gia sư là giáo viên cho nên không ít trung tâm đã trà trộn các bạn sinh viên vào đội ngũ gia sư là giáo viên để lấy được lớp học.

Một trung tâm uy tín sẽ là một trung tâm có cung cấp một cách đầy đủ nhất các thông tin, giấy tờ về gia sư như: chứng minh thư, thẻ sinh viên,họ và tên, ngày tháng năm sinh, quê quán,giấy giới thiệu bản thân, bằng đại học… để khách hàng, phụ huynh có thể tìm hiểu, lựa chọn nếu phù hợp., tin tưởng, trung tâm sẽ có website, hotline riêng, có mã số thuế đầy đủ.Điều này chứng tỏ họ được pháp luật công nhận, họ xây dựng bằng giá trị thương hiệu  bền vững, không vì lợi trước mắt mà đánh mất thương hiệu của mình. Thay vì cứ lôi kéo khách hàng bằng chiêu trò họ sẽ cho khách hàng thấy được chất lượng cũng như sự chuyên nghiệp của mình bằng thực lực, tiềm năng, những giá trị cốt lõi được thể hiện qua thời gian, sự yêu mến của mọi người. Các trung tâm sẽ chủ động đưa tất cả các giấy tờ có liên quan đến gia sư cho phụ huynh cũng như học sinh xem. Đảm bảo sự đầy đủ, chính xác, đáng tin cậy khi cung cấp thông tin cho khách hàng.Trung thực theo yêu cầu của khách hàng bởi vì khách hàng rất yêu thích sự thẳng thắn, thật thà, sự rõ ràng điều đó đảm bảo cho kết quả học tập của học sinh cũng như giữ được sự uy tín được xây dựng qua thời gian của trung tâm. Một trung tâm có uy tín không phải được khẳng định thông qua các kênh quảng cáo trên mạng bởi vì những lời quảng cáo đó đều do chính các  trung tâm tự đăng lên để lôi kéo khách hàng. Không có sự quảng cáo nào giá trị hơn sự đánh giá của những phụ huynh từng sử dụng dịch vụ ở trung tâm.

thông tin gia sư phải thật rõ ràng

 

6. Tinh thần trách nhiệm cao

Uy tín luôn đi kèm với sự trách nhiệm. Các trung tâm uy tín sẽ không chỉ có nhiệm vụ giao gia sư cho học sinh và phụ huynh là xong xuôi mà thông thường thì các trung tâm sẽ có những buổi dạy thử miễn phí để các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh có thể đánh giá sơ lược về cách giảng dạy của gia sư, có thật sự phù hợp với gia sư này không. Đồng thời trong quá trình học tập đã đi vào nề nếp thì các trung tâm sẽ phối hợp với các phụ huynh để theo dõi tình hình học tập của bé và đánh giá chất lượng gia sư, xem xét gia sư có làm đúng như yêu cầu của trung tâm không? Có đi làm đúng giờ giấc hay gây ảnh hưởng gì đến các em học sinh hay không? Các trung tâm gia sư uy tin sẽ không nhận lớp một cách vớ vẩn, bất chấp mà nói tốt về gia sư, nâng cao trình độ của gia sư để khuyên phụ huynh và học sinh chọn lớp bên mình. Thay vào đó họ sẽ khuyên phụ huynh và học sinh chờ đợi để tìm được những khách hàng cũng như gia sư tốt nhất, phù hợp với mình nhất. Không phải chỉ tư vấn mỗi đầu vào và lựa chọn gia sư cho các bậc phụ huynh và học sinh là các trung tâm đã hết nhiệm vụ. Việc chăm sóc khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ cũng là một yếu tố đánh giá chất lượng của một trung tâm có chuyên nghiệp hay không. Chăm soc, tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc cho khách hàng hàng tháng để trao đổi cũng như tiếp thu những phản hồi của phụ huynh.

7. Thời gian lâu năm

Uy tín của một trung tâm cũng được dựa một phần vào thời gian hoạt động, Bởi vì một trung tâm muốn hoạt động lâu dài trong một thị trường cạnh tranh nhau gay gắt như thế này thì đòi hỏi trung tâm đó phải rất chất lượng mới hoạt động được trong thời gian dài như vậy. Vì vậy việc xét tiêu chí lâu năm cũng là một tiêu chí mà các bậc phụ huynh cũng cần xem xét.

thời gian làm việc lâu năm

8. Học phí hợp lý

Mức học phí là điều kiện khá quan trọng để các phụ huynh lựa chọn các trung tâm. Các trung tâm uy tín sẽ để công khai học phí cho các bậc phụ huynh tham khảo, mức học phí hợp lý, không quá cao mà cũng không quá thấp bởi vì khi quá thấp thì mình sẽ không đảm bảo được chất lượng.

Việc tìm gia sư có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc học của con em. Chính vì thế tìm một trung tâm gia sư uy tín yêu cầu các bậc phụ huynh cần nhiều công sức cũng như thời gian để tìm hiểu và lựa chọn. Mong bài chia sẻ trên đây của mình sẽ giúp ích cho các phụ huynh để các bạn có cái nhìn chính xác và định hướng tìm gia sư đúng nhất cho con.