Mê hoặc nhà tuyển dụng với cách tạo CV xin việc online thần thánh

187 Lượt xem

Nếu bạn đang chật vật trong quá trình tạo ra một bản CV để đi xin việc thì hẳn bạn chưa thường xuyên cập nhật những xu hướng công nghệ mới rồi. Bởi ngày nay, với lợi ích của internet mang lại, công cuộc tạo ra một bản CV chưa bao giờ đơn giản đến vậy. Tạo CV xin việc online ư? Chỉ là chuyện nhỏ nếu bạn đọc hết bài viết sau đây!

Vì sao cần tạo CV xin việc online? Bởi nó chính là một vũ khí chiến đấu tuyệt vời dành cho bạn. Đặc biệt, đối với các bạn sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm xin việc, cùng đồng nghĩa với việc chưa có kinh nghiệm trong công tác tạo CV. Thì những thao tác đơn giản, không mất quá nhiều thời gian và công sức của bạn sẽ khiến bạn vừa có CV, vừa có thể ứng tuyển cùng bản CV đấy một cách dễ dàng nhất!

1. Xác định địa điểm tạo CV

tạo cv xin việc online

Bước đầu tiên trong quá trình tạo CV xin việc online mà ai cũng có thể đoán được, đó chính là chọn địa điểm tạo ra nó. Như đã nói ở trên, với sức mạnh của công nghệ thông tin, không thể phủ nhận nó mang lại cho chúng ta quá nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều sự lựa chọn quá khiến chúng ta luôn phải đắn đo rằng không biết mình nên chọn cái gì và cái đó đã thực sự thích hợp hay chưa? Vì vậy, công tác tìm kiếm, trải nghiệm, xác định luôn quan trọng như vậy. Bạn nên gõ từ khóa CV online trên các công cụ tìm kiếm, các kết quả đầu tiên hiện ra luôn là những kết quả tốt, đã được nhiều người tin dùng. 

Sau khi đã tìm kiếm từ khóa CV online, hãy tham khảo và đối chiếu các website cung cấp dịch vụ này với nhau. Hãy thử trả lời cho những câu hỏi đại loại như: website này đã đáp ứng được các tiêu chí ban đầu bạn đã đặt ra hay chưa, bạn đã cảm thấy hài lòng với nó chưa?,... Nếu mọi cái website đó đã thỏa mãn được nhu cầu của bạn, thì bạn nên chọn địa điểm đó để tạo CV của mình. Còn nếu chưa, hãy tiếp tục tham khảo những địa điểm cung cấp CV khác nhé!

2. Lựa chọn website miễn phí

tạo cv xin việc online-chọn website

Có hai trường hợp có thể xảy ra với bạn khi bắt đầu tham khảo các địa điểm cung cấp CV. Trường hợp 1, bạn có thể phải mất phí cho một bản CV khi thực hiện tạo ra nó, các CV mất phí thường rất chuyên nghiệp và được sử dụng riêng chuyên biệt cho một lĩnh vực hay một vị trí nào đó. Trường hợp 2, bạn sẽ bắt gặp những địa điểm cung cấp CV một cách miễn phí hoàn toàn. Các CV được cung cấp miễn phí không phải là không đẹp, mà chỉ là nó được thiết kế đơn giản hơn các CV mất phí mà thôi. 

Trên thực tế, CV chỉ chiếm 10% khi bạn ứng tuyển thành công công việc của mình. Vì vậy, mất phí cho một bản CV và tin rằng mình sẽ trúng tuyển hoàn toàn là một sai lầm. Bạn chỉ nên chọn các địa điểm cung cấp và cho phép tạo CV miễn phí, thiết kế chỉ là một phần, căn bản là nội dung bên trọng bạn có thể hiện một cách chuyên nghiệp nhất không?

3. Xây dựng nội dung

tạo cv xin việc online-xây dựng nội dung

Tiếp theo sau khi đã chọn cho mình được một địa điểm thích hợp, cũng là lúc bạn cần xây dựng nội dung cho mẫu CV xin việc online của mình. Một điều đáng nói là, ưu điểm của CV online, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa các dữ liệu, thay đổi các nội dung như khi bạn soạn thảo văn bản sao cho phù hợp với ý tưởng của bạn là được. Cụ thể, những danh mục bắt buộc trong một bản CV online cần viết như sau:

- Thông tin liên hệ: đây là nội dung đơn giản nhất, ngắn gọn nhất. Bạn chỉ cần cung cấp tên họ, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại và email liên hệ cho phần này là đủ. Hãy nhớ, cần cẩn trọng với các ký tự và chính tả trong phần này nhé. Bởi nếu thiếu sót, nhà tuyển dụng sẽ không biết liên hệ với bạn ra sao, từ đó bạn cũng mất đi cơ hội của mình đấy. 

- Mục tiêu nghề nghiệp: mục này cho thấy bạn có phải là một cá nhân có định hướng rõ ràng cho tương lai của mình hay không. Nên chia mục tiêu ra làm hai phần, chỉ trong khoảng 2 đến 3 dòng, hãy thể hiện những mong muốn ngắn hạn và dài hạn của bạn đối với công việc đang ứng tuyển. Đừng quá dài dòng văn tự nhé, đảm bảo dễ hiểu và đủ ý truyền đạt là được. 

- Trình độ học vấn: đây cũng là nội dung khá đơn giản. Thông qua mục trình độ học vấn, nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt được chuyên môn của bạn, xem bạn có phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không. Bạn chỉ cần cung cấp các thông tin như, bạn học ở đâu, thuộc chuyên ngành gì, bạn đã tốt nghiệp vào năm nào, với số điểm trung bình bao nhiêu. Nếu như bạn là cá nhân học hai trường, hay hai văn bằng, thì cũng hãy nêu rõ ràng ra nhé! Nhất là các ngành nghề đặc biệt như thẩm định - giám định thì việc các bạn trình bày các thông tin về kiến thức chuyên môn của mình một cách phù hợp trong cv thì các nhà tuyển dụng sẽ hiểu rõ hơn về bạn cũng như dành cho bạn những sự đánh giá vô cùng tích cực, các bạn có thể tham khảo thêm về cv xin việc thẩm định giám định tại đây https://timviec365.vn/cv365/cv-tham-dinh-giam-dinh

- Kinh nghiệm làm việc: đây là nội dung mà mọi nhà tuyển dụng đếu quan tâm. Bởi các ứng viên đã có trải nghiệm với các công việc tương tự, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao hơn, họ cũng không cần tốn quá nhiều thời gian để đào tạo, chỉ dẫn lại công việc cho bạn. Vì vậy, nếu là ứng viên đã có kinh nghiệm, hãy liệt kê hết vào mục này, tuy nhiên chỉ cần chú trọng tập trung vào các công việc có nội dung liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển thôi nhé. Hãy nói rõ bạn đã làm công việc gì, ở vị trí nào, làm các nhiệm vụ cụ thể gì, đã có những thành tựu nổi bật nào hay chưa? Nếu bạn đã từng trải qua nhiều công việc, chỉ nên đưa những công việc trên 6 tháng, liệt kê chúng từ thời điểm gần nhất với hiện tại cho đến thời điểm xa nhất là được. Nếu bản thân là sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm, đừng quá lo lắng, bởi bạn hoàn toàn có thể nhấn mạnh những hoạt động ngoại khóa, những giải thưởng hay chứng chỉ nào đó bạn đã đạt được.

- Kỹ năng làm việc: trong CV xin việc, kỹ năng làm việc đóng vai trò quan trọng, bởi nhà tuyển dụng thông qua đó, sẽ biết bạn có làm việc hiệu quả và năng suất hay không. Trước hết, hãy chắc rằng mình đã đọc kỹ bản tin tuyển dụng của doanh nghiệp, biết rõ những yêu cầu của công việc đó. Lúc này, bạn chỉ cần đưa vào một số kỹ năng, chuyên môn và cả kỹ năng mềm phù hợp với công việc là được. Chẳng hạn như, công việc bán hàng thì cần kỹ năng giao tiếp, công việc biên tập viên thì cần kỹ năng viết lách,...

4. Lưu và sử dụng

Kết thúc quá trình tạo CV xin việc online cũng là lúc bạn nhận được thành quả của mình. Sau khi đã tuần tự thực hiện một cách đầy đủ các bước trên, nhớ rằng bạn nên kiểm tra nội dung trong CV một lần nữa, xem xét nội dung đã đúng ý của mình chưa, có sai sót về chính tả hay cách trình bày không. Nếu có, hãy kịp thời sửa chữa nó, nếu không, bạn sẽ lại mất công tạo thêm một lần nữa đấy. Cuối cùng, nhấn vào mục tải xuống, hay lưu trữ CV, hồ sơ là bạn đã thành công sở hữu riêng cho mình một bản CV xin việc rồi.

Cách làm CV online thật đơn giản đúng không nào? Nếu đã đọc xong bài viết này, hãy bắt tay ngay vào công cuộc chinh phục doanh nghiệp tuyển dụng chỉ thông qua một bản CV xin việc online thần thành bạn nhé. Chúc bạn sớm thành công với những dự định của mình!