Làm CV online thu hút nhà tuyển dụng ngay bước đầu

342 Lượt xem

Làm CV online nhanh chóng và thuận tiện cho bạn rút ngắn khoảng cách tìm việc và hạn chế thời gian đi lại tương đối nhiều. Nếu chưa có trong tay bí quyết này hãy học hỏi thêm một số kinh nghiệm theo bài viết dưới đây nhé. Đảm bảo bạn sẽ thành công với cách sở hữu một CV online mới nhất dành cho mình.

1. CV online là gì?

CV Online hay còn được gọi là CV trực tuyến hiện đang trở thành một trào lưu hot đối với các bạn trẻ trong quá trình mình xin việc làm. Là một cách thức đưa chúng ta vượt qua mọi cản trở để gửi thông tin cá nhân và nói về bản thân mình với nhà tuyển dụng nhanh hơn. Hiện nay, nó đang ngày càng phổ biến hơn, giúp bạn và nhà tuyển dụng liên lạc nhanh chóng và tiện lợi nhất. Thay vì những hình thức truyền thống thủ công thông thường hẳn bạn cũng tìm kiếm được rất nhiều những sự tuyệt vời từ cách sáng tạo đến cách làm CV online ấn tượng nhất gửi cho nhà tuyển dụng.

CV là viết tắt của từ “Curriculum Vitae”, có ý hiểu đơn giản là sơ yếu lý lịch.Và CV online là bản CV được tạo trên một thiết bị điện tử, tử một website nào đó dưới hình thức đánh máy mà không phải viết tay. Tuy nhiên, CV các bạn khi trình bày cũng đừng hiểu nhầm nó là bản sơ yếu lý lịch, nó chỉ là bản tóm tắt một số thông tin về cá nhân hay trình độ học vấn, kỹ năng mà thôi.

CV online là gì?

2. Tại sao bạn nên sử dụng cách làm CV online khi ứng tuyển?

Có rất nhiều những lý do khác nhau và cũng không phải đương nhiên mà người dùng lại lựa chọn việc làm CV online thay vì những cách làm thông thường khác. Tuy nhiên, sở hữu trong tay một bản CV online chính là một cách thức cho bạn chinh phục và thu hút nhà tuyển dụng ngay từ những bước thực hiện ban đầu.

+ Thứ nhất, làm CV online chúng ta có thể thực hiện việc xem lại nó mọi nơi, mọi lúc chỉ cần thiết bị máy tính, điện thoại có kết nối với thiết bị truyền thông internet, nếu bạn muốn thay đổi nó cũng dễ dàng trong cách thức thực hiện mà không cần viết lại như CV thủ công viết tay thông thường.

+ Thứ hai đó chính là sự nhanh chóng: Có lẽ công nghệ thông tin ra đời cho chúng ta qua giai đoạn khó khăn nhất đó là phải hì hụi ngồi viết đơn xin việc, khai vào một tờ sơ yếu lí lịch mang tính chất khô cứng hay miệt mài với một bản CV. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng tạo chúng với khung hình bắt mắt và ngộ nghĩnh, cùng với những mẫu có sẵn cho trước cũng làm tiết kiệm thời gian nhanh nhất đấy.

Khi đó việc chúng ta cần làm chính là chọn lọc thông tin viết CV hiệu quả là có thể nhanh chóng ứng tuyển vào những vị trí mà mình muốn. 

+ Trình bày đẹp mắt và phù hợp với nhiều thứ tiếng. Nếu cho bạn viết bằng tiếng việt chưa chắc đã được bản CV hoàn hảo. Nhưng nếu bạn biết cách làm CV trước tiên nó sẽ cho bạn cách trình bày bố cục gọn gàng, thu hút, thêm vào đó là các thứ tiếng ngôn ngữ cho người dùng có thể lựa chọn sáng tạo thỏa thích theo ý hiểu.

Tại sao bạn nên sử dụng cách làm CV online khi ứng tuyển?

3. Hướng dẫn tạo CV online trên website timviec365.vn

Là một trong những website liên tục cho người dùng tìm kiếm những mẫu CV đặc biệt nhất, độc đáo nhất. Nếu bạn biết tận dụng cách làm này nhất định sẽ tạo được và làm CV online hoàn hảo gửi cho nhà tuyển dụng.

Bước 1: Truy cập vào hệ thống timviec365.vn

Để có thể chọn lựa được nhiều mẫu CV thích hợp bạn nên truy cập vào địa chỉ này bạn có thể thực hiện rất nhiều những mẫu CV và làm CV online dưới mọi hình thức khác nhau. Cũng nên lựa chọn theo các nhu cầu về CV theo ngành nghề, CV theo các lĩnh vực mà bạn mong muốn.

Bước 2: Tạo tài khoản

Cho những lần truy cập đầu tiên bạn phải có một tài khoản đăng nhập. Lúc này việc bạn muốn làm CV thì chắc chắn thông tin họ và tên, số điện thoại, địa chỉ email, những ngành nghề công việc, tỉnh thành mà bạn muốn chọn. Sau đó bấm chọn theo ý muốn. Sẽ có một mã xác nhận gửi về máy cho bạn và chúng ta kích hoạt bằng cách nhấn vào đường link gửi mã xác nhận qua email. Đăng nhập bằng cách nhập mật khẩu và địa chỉ email là ổn rồi.

Bước 3: Tiến hành làm CV online

Toàn bộ nội dung có trong CV Online chúng ta sẽ dễ dàng tạo dựng nó một cách thuận tiện và thiết kế đơn giản. Bạn chỉ cần làm các thông tin chi tiết theo hướng dẫn cụ thể như sau:

+ Thông tin cá nhân: Đây là một trong những thông tin không thể thiếu đổi với tất  cả mọi người. Bạn cần thực hiện việc ghi đầy đủ những thông tin cá nhân cần thiết như họ tên, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email, hay chi tiết thông tin về cá nhân mình trong phần này để nhà tuyển dụng có thể biết được cụ thể các thông tin về bạn. Hiện nay, có rất nhiều ứng viên trình bày phần này một cách sơ sài và khó hiểu, chính bởi lẽ đó chúng ta có thể thực hiện chi tiết và cụ thể trong phần này để hiệu quả hơn.

+ Mục tiêu nghề nghiệp: Trong phần này bạn sẽ trình bày và sẽ ghi rõ mục tiêu, định hướng nghề nghiệp, của bản thân mình trong thời điểm trước mắt và lâu dài,. Một mục tiêu hấp dẫn thu hút người đọc có thể là bước đầu tiên nhà tuyển dụng cảm thấy ấn tượng.

+ Kinh nghiệm làm việc: Về mục  này nếu bạn có các kinh nghiệm làm ở đâu đó thì nhớ điền đầy đủ nhé. Một mục có liên quan đến ngành nghề bạn đang ứng tuyển cũng chính là một trong những lợi thế khiến bạn có thể trả lời cho câu hỏi tại sao mà nhà tuyển dụng nên tuyển chọn mình mà không phải là người khác.

+ Học vấn và bằng cấp: Trong quá trình làm CV online bạn cũng cần thực hiện việc cung cấp thông tin về trường bạn đã từng theo học, một số thành tích nổi bật của bản thân trong quá trình học tập cũng là một trong những phần khong thế thiếu.

+ Kỹ năng: Cũng không nên bỏ qua phần này vì đôi khi, bộc lộ một số kỹ năng sẽ giúp cho nhà tuyển dụng ấn tượng,và công việc mà bạn đang ứng tuyển bản thân có những kỹ năng phục vụ cho nó nhất định sẽ làm bạn có sức hút cực lớn.

Bước 4: Tải CV online

Sau khi hoàn thành các thông tin trên, việc bạn cần làm tiếp theo là xem lại thông tin mà mình vừa trình bày. Sau đó lựa chọn mục lưu và tải về. Giờ đây bạn có thể hoàn toàn gửi nó đi cho nhà tuyển dụng của mình để ứng tuyển với công việc mà mình mong muốn rồi đấy.

Nhưng sẽ tốt hơn nữa nếu các bạn có thể trình bày CV theo các phong cách đặc trưng theo ngành nghề khác nhau, ví dụ như ngành kỹ thuật thì sẽ có rất nhiều mẫu mã CV riêng cho ngành nghề này, và các bạn có thể tham khảo về sự độc đáo của các mẫu CV xin việc ngành kỹ thuật tại đây https://timviec365.vn/cv365/cv-ky-thuat. Như các bạn thấy mỗi ngành nghề đều có những mẫu mã CV độc đáo khác nhau để tăng thêm tính nổi bật dễ dàng kiếm điểm trong mắt người tuyển dụng hơn.

Vậy là các bước làm CV online đã được hoàn thành, thật đơn giản đúng không nào. Các cách làm trên được áp dụng khi bạn thao tác trên timviec365.vn. Cùng trải nghiệm những mẫu CV đặc biệt nhất và hot nhất hiện nay nhé.