Gia sư sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh và những điều cần biết

278 Lượt xem

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố có thị trường việc làm gia sư khá đa dạng và phong phú. Điều này khiến cho các bạn sinh viên có cơ hội tìm việc làm thêm để có thể giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình. Vậy trong quá trình tìm việc gia sư tại thành phố Hồ Chí Minh, các bạn sinh viên cần chú ý những gì? Ở bài viết dưới đây, các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu về “ gia sư sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh và những điều cần biết” nhé!

>>  Mặc dù hiện nay người dùng dễ dàng tìm gia sư dạy kèm tại nhà nhưng để tìm được một gia sư dạy kèm giỏi, tốt nhất phù hợp với người học lại đang làm nhiều phụ huynh trăn trở. Thực tế, nhiều gia đình thuê gia sư dạy kèm tại nhà nhưng hiệu quả không đáng là bao. Vậy tìm gia sư tại nhà, cha mẹ cần lưu ý những điều gì sẽ có tất cả trong bài viết dưới đây  vieclam123.vn/tim-lop-gia-su

1. Thị trường gia sư tại thành phố Hồ Chí Minh

Với nền kinh tế phát triển ngày càng lớn mạnh, phụ huynh ngày càng quan tâm tới tình hình học tập của con em và luôn cố gắng để các em có thể được học tập trong điều kiện tốt nhất. Thành phố Hồ Chí Minh được coi là một trong những trung tâm kinh tế của cả nước, với thu nhập bình quân đầu người luôn ở mức cao. Do đó, thị trường việc làm gia sư tại thành phố này khá đa dạng,cả về đối tượng, môn học . Để tiết kiệm chi phí cho việc học phụ đạo mà vẫn đảm bảo về chất lượng, các phụ huynh thường lựa chọn gia sư sinh viên tại thành phố Hồ Chính Minh về phụ đạo cho con em mình

Ở gần các trường đại học lớn như Đại học quốc gia, đại học sư phạm, đại học Y- Dược,… có khá đông sinh viên sinh sống. Lượng cầu về gia sư sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh nhìn chung khá dồi dào.

​ Thị trường gia sư tại thành phố Hồ Chí Minh

Các môn học có nhu cầu cao khi tìm gia sư thường là các môn: Toán, Lý, Hóa, Ngoại ngữ,… Những sinh viên sư phạm thường được các phụ huynh tại thành phố Hồ Chí Minh ưu tiên lựa chọn hơn. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm gia sư cho các sinh viên có điểm đầu vào tốt cũng khá mở rộng. Sinh viên một số trường danh tiếng như Ngoại thương, tài chính… có thể dễ dàng tìm được một công việc gia sư với mức lương tương đối hấp dẫn.

Nhìn chung, thị trường việc làm gia sư dành cho đối tượng sinh viên tại thành phố được coi là “hòn ngọc Viễn Đông” khá mở rộng. Điều này, tạo điều kiện cho các em có một công việc, giúp các sinh viên có thể “tự chủ về tài chính” và không phải phụ thuộc quá nhiều vào trợ cấp của bố mẹ

2. Tầm quan trọng của gia sư sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh

Khi chương trình học tập của học sinh các cấp đều được mở rộng ,nhu cầu học phụ đạo tại thành phố Hồ Chí Minh ngày càng trở nên phổ biến. Tại các trung tâm ôn luyện, sức nóng không ngừng tăng cao, thậm chí không ít trung tâm đã trở nên quá tải. Trước tình hình đó, nhiều phụ huynh tại thành phố Hồ Chí Minh đã lựa chọn tìm gia sư cho con em để con có thể được học phụ đạo dưới điều kiện tốt nhất.

​ Tầm quan trọng của gia sư sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh

Tuy nhiên, mức học phí phải chi trả cho đối tượng gia sư là giáo viên khá cao, vượt xa tiềm lực kinh tế của nhiều gia đình. Gia sư sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh có thể được coi là một giải pháp tối ưu về tài chính mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Hiện nay, rất nhiều các gia đình có con em trong độ tuổi đi học thuê sinh viên các trường trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh về làm gia sư. Hình thức học này đã giúp học sinh cải thiện sức học một cách đáng kể do thường xuyên được kèm cặp và ôn luyện. Với thành công đó, các gia sư sinh viên ngày càng nhận được sự chú ý của đông đảo phụ huynh và được chi trả một mức thù lao xứng đáng với chất lượng giảng dạy đem lại.

3. Những kỹ năng không thể thiếu của một gia sư sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh

Để có thể trở thành một gia sư sinh viên tại thành phố Hồ Chính Minh giỏi, các bạn sinh viên cần phải chú ý những yêu cầu sau

3.1. Chuẩn bị kiến thức, giáo án trước mỗi bài dạy

Các bạn trước khi đi dạy cần phải lên kế hoạch và có sự chuẩn bị giáo án kỹ càng. Rất nhiều bạn sinh viên tự tin vào vốn kiến thức của mình mà không chuẩn bị trước, dẫn tới tình trạng không kiểm soát được buổi học và khó có thể định hướng cho học sinh tập trung vào phần kiến thức cần nghiên cứu.

Hãy dành khoảng 20 phút chuẩn bị kế hoạch cho buổi dạy và xem lại toàn bộ kiến thức chuẩn bị giảng dạy. Đối với những đối tượng học sinh đặc biệt, gia sư có thể sẽ phải dành nhiều thời gian hơn cho việc soạn giáo án.

3.2. Tuyệt đối không quát nạt học sinh

Ngoại trừ đối tượng sinh viên sư phạm, hầu hết các gia sư sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh đều không được đào tạo chuyên sâu về kỹ năng sư phạm. Sẽ không hiếm các trường hợp học sinh học mãi vẫn không tiến bộ, gia sư chỉ đi chỉ lại nhiều lần nhưng các em vẫn không hiểu bài.

Khi đó, gia sư tuyệt đối không được quát nạt học sinh. Khi các bạn quát nạt học sinh, tác hại đầu tiên phải kể tới chính là ấn tượng không tốt từ phía phụ huynh. Chắc chắn, không ai muốn thuê một gia sư sinh viên mà “ dạy thì ít, quát thì nhiều” rồi!  Ngoài ra, việc gia sư quát mắng sẽ khiến cho học sinh sợ hãi, và càng khó có thể tiếp thu bài.

Các em nên giữ bình tình khi gặp những tình huống sư phạm khó. Trước tiên, hãy xem lại phương pháp giảng dạy của mình. Nếu phương pháp giảng dạy của bạn không có vấn đề gì, hãy tìm cách đơn giản hóa kiến thức để học sinh có thể tiếp thu một cách dễ dàng hơn. Gia sư nên kiên nhẫn trong quá trình giảng dạy. Đây là một trong những đức tính không thể thiếu của những người làm trong ngành sư phạm.

Vì vậy trước khi muốn trở thành một gia sư sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh giỏi, hãy luyện cho mình tính cách điềm đạm và hạn chế tối đa việc quát mắng học sinh. Khi được phụ huynh tin tưởng, được học trò yêu quý, bạn ắt sẽ thành công trong ngành nghề này.

3.3. Hiểu tâm lý học sinh

Trong thời buổi kinh tế phát triển, nhịp sống chung tại Sài Gòn tương đối nhanh. Các bậc phụ huynh trẻ thường không có quá nhiều thời gian dành cho con cái. Họ tìm gia sư sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh không phải chỉ với mong muốn giúp con cải thiện tình hình học tập mà còn mong muốn tìm được tìm được một người bạn cùng con trò chuyện, xử lý những tình huống thường ngày hay gặp.

​ Gia sư sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh phải hiểu tâm lý học sinh

Ở mỗi độ tuổi khác nhau, học sinh lại có những thay đổi tâm lý cũng như cách suy nghĩ khác nhau. Để khoảng cách giữa gia sư và học sinh được rút ngắn, bạn cần phải hiểu tâm lý của học sinh mình. Chỉ khi học sinh thực sự tin tưởng và coi gia sư như một người bạn lớn tuổi, các bạn mới có thể giúp các em cải thiện kết quả học tập một cách  tốt nhất

3.4. Xử lý các tình huống sư phạm một cách linh hoạt

Trong quá trình giảng dạy cho học sinh, chắc chắn các bạn sẽ gặp phải rất nhiều tình huống sư phạm dở khóc, dở cười như : học sinh chán học, học sinh không soạn bài, học sinh không hợp tác cùng với gia sư trong quá trình học.

Một gia sư sinh viên giỏi là người có thể xử lý tình huống sư phạm một cách linh hoạt nhất và biết cách tạo cảm hứng học tập cho học sinh. Đối với từng đối tượng, các bạn cần phải có cách xử lý khác nhau để có thể khiến các em quay trở lại với quỹ đạo học tập bình thường.

4. Một số tình huống mà gia sư sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh hay gặp phải

Khi bạn làm gia sư trong thời gian sinh viên, rất có thể sẽ gặp một trong những tình huống dưới đây.

4.1. Gặp phải những phụ huynh yêu cầu quá cao

Đây không phải là một tình huống hiếm gặp đối với các bạn gia sư sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và trên cả nước nói chung. Rất nhiều phụ huynh kỳ vọng quá nhiều vào khả năng học tập của con dẫn tới việc đánh giá không đúng về sức học của học sinh. Các phụ huynh này thường yêu cầu khá cao đối với những gia sư sinh viên về kết quả học tập của con em họ.

Khi đó, đừng vội vàng giải thích , hãy vẫn cứ giảng dạy bằng tất cả tâm huyết và trách nhiệm của bạn!  Sau mỗi buổi dạy, hãy trao đổi với phụ huynh về khả năng nắm bắt kiến thức của học sinh đồng thời nhờ họ có những phương pháp kết hợp giúp học sinh hoàn thiện bài tập. Khi trực tiếp cùng con học bài, họ sẽ tự biết sức học của các bé, và chắc chắn, những tiêu chuẩn quá cao kia sẽ được hạ xuống phù hợp với đánh giá của chính họ về sức học cũng như nhận thức của con em mình.

4.2. Không thỏa thuận được về vấn đề học phí

Rất nhiều bạn sinh viên khi đi gia sư đã rơi vào tình huống này. Rất nhiều phụ huynh không hợp tác với gia sư khi chi trả học phí cũng như thống nhất về mức học phí cho một buổi học.

Khi gặp những tình huống này, hãy xử lý một cách khéo léo để lấy được thù lao xứng đáng. Sau đó, các bạn hãy “rút êm” để tìm các lớp gia sư có chế độ tốt hơn.

4.3. Gặp phải các trung tâm gia sư lừa đảo

Khi nhu cầu tìm gia sư ngày càng lớn, các trung tâm gia sư mọc lên ngày càng nhiều.  Tuy nhiên số lượng các trung tâm làm việc thiếu uy tín đang dần trở nên chiếm số đông khiến cả phụ huynh và gia sư gặp khá nhiều khó khăn trong việc tìm gia sư và tìm việc làm gia sư. Tại thành phố Hồ Chí Minh, không ít các trường hợp gia sư sinh viên gặp phải các trung tâm lừa đảo dẫn tới tình trạng tiền mất, tật mang.

​ Gặp phải các trung tâm gia sư lừa đảo

Vậy các bạn gia sư sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh phải làm như thế nào để có thể khắc phục được tình trạng trên. Hãy thử trải nghiệm với Vieclam123.vn- một trang web chuyên về lĩnh vực gia sư uy tín hàng đầu trên toàn quốc. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng tìm được một lớp gia sư mà không hề mất bất kỳ một chi phí nào cũng như không còn nỗi lo về các trung tâm gia sư lừa đảo.

Hy vọng với bài viết “ gia sư sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh và những điều cần biết” chúng tôi có thể đem lại những thông tin hữu ích nhất cho bạn đọc.