Chuyến đi khám phá chùa Địa Ngục ẩn sâu trong rừng ma, ao dứa

1014 Lượt xem

Sắp tới mọi người ý định sẽ mang trong mình chuyến nghỉ ngơi và thư giãn các nơi mới lạ xung quanh Hà Nội thế nhưng chưa biết cần đi đâu? Nếu như tâm lý các bạn đủ mạnh mẽ hãy lập lịch cho chuyến đi khám phá và trải nghiệm ngay chùa Địa Ngục giữa rừng ma, ao dứa qua rừng quốc gia Tam Đảo khách hàng nhé.

Chốn "rừng thiêng, nước độc"

Không chỉ sở hữu mọi khung cảnh trữ tình như vậy Tam Đảo còn có khu vực đất "cấm" khu vực chỉ dành cho mọi người thích mạo hiểm và mọi con người thành tâm hướng phật mang tên chùa Địa Ngục. Ở thành phố Hà Nội khách hàng đi xe về hướng thị trấn Tam Đảo chỉ chừng 2 h vào trạm kiểm lâm vườn quốc gia rồi sau đấy gửi xe, lúc mà này mọi người sẽ bắt đầu một chuyến phiêu lưu đầy ám ảnh xuyên ra "rừng ma ao dứa" đến chùa Địa Ngục đấy.

chùa địa ngục tam đảo


Với không khí mát mẻ, trong lành không khói bụi tại đây giống với tiên cảnh giữa cõi trần mỗi sáng sớm với mây nhẹ nhàng qua ngõ thấm đậm ánh nắng ban mai chiếu rọi khắp nhành cây còn vương sương sớm.Lâu đời nay đã nổi tiếng với thắng cảnh hữu tình, Tam Đảo hiện là thị trấn mờ xương được thực sự nhiều bạn trẻ yêu thích lúc chuyến trải nghiệm cuối tuần.
Chùa Địa Ngục hay Địa Ngục tự không hề mang trong mình những kiến trúc cổ kính, xa hoa mà đây hoang dại kèm theo trầm lặng bị lãng quên qua hàng trăm năm lịch sử. Năm 2008, ngôi chùa mới được 1 vị trụ trì truy cập và cất công xây dựng lại trong nền tháp cổ. Trong sách Kiến văn Tiểu lục, nhà sử học Lê Quý Đôn có nhắc lên địa ngục tự: “Chùa vuông vắn, phỏng hơn 1 trượng, tường nhà toàn bằng đá, cánh cửa hai bên khóa chặt lại bằng khóa sắt lơn trên sở hữu viên đá khắc chữ Triện là: “Địa ngục tự” (chùa địa ngục) không biết xây ở thời nào?”. Bên cạnh những đại danh khác như khe Giải Oan, chùa Tây Thiên, suối Bạc, chùa Đổng Cổ, … hợp thành vùng đất linh thiêng núi Tam Đảo.
Đem đến rất nhiều câu chuyện theo tỉnh thành này ở các người đã từng thất hồn trên "ao dứa" truyền lại. Để có thể tới chùa Địa Ngục hành khách sẽ phải đi đi ra 12km rừng ma phủ đầy sương trắng với cái lạnh thanh sạch của không khí cùng với không gian yên ả tĩnh mịch. Sở dĩ tại đây thêm một tầng kỳ ảo là bởi câu chuyện theo khu rừng quanh với ao dứa sở hữu khả năng giúp đỡ người ta lâm đến mê cảnh. Cung cấp rất nhiều câu chuyện về tỉnh thành này từ những con người đã mỗi thất hồn trên "ao dứa" truyền lại. Ngoài ra hai hàng cây ven con đường mòn rộng chừng một mét dám ngang dọc các lá bùa chữ phạn bay phất phới trong gió.

Nét đẹp tĩnh mịch hoang dại mà cực kỳ thanh tịnh

Đường đi tìm chùa mặc dù sở hữu phần rùng rợn song Phong cảnh nơi đây cũng thanh tĩnh an yên làm khách hàng xua tan đi các khó tính tích trữ trong cơ thể. Trên rừng ko ít đom đóm, lúc nào dừng chân chuyến trải nghiệm nếu như đi đem hoặc đi mặt trời mọc, hãy tắt đèn kèm theo khắc vào tâm bức tranh đom đóm giữa đêm. Mai này, từng khi hồi tưởng lại bức tranh đó, các bạn sẽ cảm nhận được cả mùi hương của đất, cảm được hơi thở của rừng. Lòng thật thanh thản và nhẹ nhàng.
Qua rừng đem đến rất nhiều kiểu cây lá hình thù, sắc màu kỳ lạ. nếu hiện tại không biết rõ theo chúng, bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi mà đưa tay chạm tìm. đôi lúc, các bạn để có thể ý, sẽ vào thấy những chiếc lá phong chưa chuyển màu hẳn, còn nửa xanh nửa đỏ, màu lá trộn lẫn vô cùng mới lạ. người nào mong mỏi đi tìm 1 chiếc lá phong mơ màng, thì rừng Tam Đảo sẽ là nơi vui chơi, giải trí, thư giãn ấn tượng cho khách hàng đó.
Xen kẽ với những ngôi mộ tháp đang là những cầu tre bắc ra suối đá Phong cảnh lặng lẽ mà sạch sẽ thanh bình này chắc hẳn sẽ làm các bạn được hết hẳn khó tính sau chuyến đi dài. Chùa mang trong mình một chuông đồng nặng 2,2 tấn chỉ vang lên 2 lần 1 ngày tìm kiếm 5 giờ sáng và 19 h tối, nếu như các bạn xin trong lại một đêm hãy nán lại cùng với nghe giờ chuông sớm như gõ tìm kiếm qua tâm khảm của từng người đánh thức địa điểm sâu nhất trong tâm hồn bạn.
Mong hành khách có chuyến đi du lịch vào chùa Địa Ngục thật tiện lợi kèm theo thích hợp với mọi kinh nghiệm qua đây hệ thống bán vé máy bay giá rẻ của chúng tôi sưu tầm được.