Những câu hỏi phổ biến nhất trong mẫu thư xin việc

Cho dù bạn có gửi thư xin việc cho vị trí nào đi chăng nữa thì cũng cần phải tuân thủ một vài nguyên tắc nhất định. Đó là những nguyên tắc gì? Hãy cùng tìm hiểu những câu hỏi thường gặp trong mẫu thư ngỏ xin việc nhé!

 

Mẫu thư xin việc là gì?

ở tiếng anh thư xin việc còn được gọi là cover letter hay motivation letter, thường hay gửi kèm  với CV nhằm trình bày nguyện vọng của bản thân với vị trí công việc tham gia ứng tuyển.

Nếu CV cho nhà tuyển dụng thấy những thông tin liên quan tới bạn thì  thi xin việc lại giúp họ biết về các kĩ năng, kinh nghiệm và nguyên vọng của bạn hiện tại.  Nói chung, đây có thể coi là phương tiện đầu tiên giúp nhà tuyển dugnj biết bạn phù hợp với vị trí mà họ đang thiếu.

Mẫu thư xin việc chuẩn cần phải làm rõ điểm mạnh của bản thân. Khi đó, bạn sẽ tăng thêm cơ hội được nhận vào làm tại vị trí hiện tại.

 

Hướng dẫn cách viết mẫu thư xin việc chuẩn nhất

Có hai cách  bắt đầu bạn có thể sử dụng là nói về  thông tin tuyển dụng hoặc viết về bản thân của mình.

 

Đi trực tiếp vào thông tin tuyển dụng

- "Sau khi nhận được tin tuyển dụng của quý doanh nghiệp tại địa chỉ  trang web/báo… với vị trí tuyển dụng…, tôi viết thư này để gửi đến ông/bà  hồ sơ xin tự ứng tuyển của chính mình”.

Mở đầu bằng việc nói về bản thân

- "Là người tốt nghiệp trường,..khoa…, tôi có mong muốn được làm việc tại lĩnh vực… và đây cũng chính là nguyên nhân mà tôi muốn gửi tới ông( tới bà) thư xin việc kèm theo CV của mình"

 

Nên bắt đầu và kết thúc mẫu thư xin việc như thế nào?

Nếu nắm chắc được thông tin về người sẽ đọc thư tuyển dụng của bạn thì bạn hãy viết hẳn tên người nhận ra, điều này sẽ giúp bạn trở thành người khá tỉ mỉ, cận thận và chu đáo trong mắt nhà tuyển dụng.

Bạn có thể ghi là

- "Kính gửi bà Trần Thị X,"

Nếu như không biết chính xác người đọc thư xin việc của mình là ai thì bạn có thể lựa chọn cách ghi như sau để thể hiện sự kính trọng của mình với công ty cũng như công việc định ứng tuyển:

- "Kính gửi quý công ty/ bộ phận nhân sự của quý công ty…"

Kết thúc thư cũng cần sử dụng các câu kính ngữ như

- "Trân trọng cám ơn"

- "Xin chân thành cám ơn"

 

Bạn thể hiện sự chủ động của mình bằng cách nào trong mẫu thư xin việc?

Nếu muốn cho nhà tuyển dụng nhận thấy được tinh thần sẵn sàng và nguyện vọng làm việc  của bản thân bạn tại vị trí đang ứng tuyển thì bạn cần phải sử dụng những câu từ đậm chất hành động như sau:

- "Tôi rất mong muốn nhận được phản hồi của quý công ty"

- "Tôi sẽ sẵn lòng đưa ra những thông tin cần thiết trong buổi phỏng vấn sắp tới"

- "Tôi rất mong được thể hiện những kỹ năng và kinh nghiệm,…của bản thân trước quý công ty trong đợt phỏng vấn tới”,….

Trên đây chính là một vài câu hỏi phổ biến trong các mẫu thư xin việc hiện nay, chúc bạn nhận được nhiều thông tin hữu ích từ bài viết.

 

https://timviec365.vn/viec-lam-tai-bac-lieu-c0v50

Tuyển dụng nhanh

Hàng nghìn thông tin về việc tìm người, người tìm việc cập nhật mỗi ngày. Cộng đồng việc làm lớn nhất Việt Nam, tạo công ăn việc làm cho hơn 10000 ứng viên mỗi năm.

Hướng dẫn cách viết và tổng hợp các mẫu cv xin việc it chuyên nghiệp nhất

Hướng dẫn cách viết và tổng hợp các mẫu cv xin việc it chuyên nghiệp nhất

Bạn là sinh viên it mới ra trường và bạn đang tìm kiếm một mẫu CV xin việc it chuyên nghiệp, tuy nhiên bạn không biết website nào hỗ trợ tải các mẫu Cv xin việc it. Vậy hãy để Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Tình hình giải quyết việc làm tại Vĩnh Phúc và những cơ hội phát triển

Tình hình giải quyết việc làm tại Vĩnh Phúc và những cơ hội phát triển

Tình hình giải quyết việc làm tại Vĩnh Phúc và những cơ hội phát triển

Những việc làm bán thời gian sau Tết hấp dẫn dành cho sinh viên

Những việc làm bán thời gian sau Tết hấp dẫn dành cho sinh viên

Bạn đang là sinh viên và bạn có nhu cầu tìm việc làm bán thời gian sau Tết nhưng lại chưa tìm được một công việc thích hợp, hãy cùng tuyển dụng việc làm bán thời gian tìm hiểu những việc làm thú vị ngay sau đây nhé

Lựa chọn công việc thế nào là đúng

Lựa chọn công việc thế nào là đúng

Trước mỗi ngã rẽ của cuộc đời bạn bắt buộc phải chọn một con đường mà không biết trước tương lai? Vậy làm thế nào để tìm việc đúng như nguyện vọng, hay làm thế nào đẻ phân tích kỹ nghề nên làm? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có lời giải đáp.